icon facebook  icon twitter  icon pinterest   icon google icon linked
top mail  amadatravel.vn@gmail.com  top phone Hotline : 0988.817.427

Timothy Poulton 02

Siberia và Viễn Đông


Miền Viễn Đông - xứ sở của Băng và Lửa

     Miền Viễn Đông là một phần của Liên bang Nga, nằm ở phía đông vùng Siberia và hồ Baikal, trải dài qua các lưu vực của các con sông chảy vào các biển thuộc Thái Bình Dương và cả chính đại dương này. Vùng Viễn Đông của Nga còn bao gồm đảo Sakhalin và quần đảo Kuriles, đảo Wrangel, các quần đảo Komandor và Shantar. Đó là vùng cực Đông-Bắc của châu Á.
     Diện tích của toàn vùng Viễn Đông Nga là 3. 378.500 km2, chiếm 20% diện tích của cả nước.
     Dân số: 5,5 triệu người, chiếm 3,9% dân số LB Nga.


Хабаровск

                                                                         Phong cảnh vùng Khabarovsk

     Phần đất liền của miền Viễn Đông được sát nhập vào lãnh thổ Nga trong các thế kỷ XVIII - XIX từ bắc xuống nam. Ranh giới hiện tại của miền Viễn Đông Nga được phân định trong hai văn kiện quan trọng: Hiệp ước Bắc Kinh với Trung Quốc (1860) và Hợp đồng bán khu vực Alaska và quần đảo Aleuts cho Hoa kỳ (1867).


Приморский-край-Ольгинский-район-бухта-без-названия

                                                                   Một vịnh biển không tên ở vùng Primorje

       Đảo Sakhalin được sát nhập vào Nga theo Hiệp ước ký với Nhật Bản (1875); quần đảo Kurils được giao cho Liên Xô sau chiến tranh Thế giới thứ hai, vào năm 1945.


Остров-Онекотан

                                               Ngọn núi lửa giữa hồ nước trên đảo Onekotan thuộc quần đảo Kuriles

      Đối với cư dân ở các khu vực trung tâm của Nga miền Viễn Đông dường như nằm ở đâu đó rất xa xôi. "Nơi cuối đất cùng trời của Nga" - dân di cư hồi thế kỷ XIX đã gọi tên xứ sở này như vậy. Họ từ phần lãnh thổ châu Âu thuộc Nga đến đây bằng tàu thủy chạy tuyến Odessa - Vladivostok và phải vượt qua 20.000 dặm biển.


tmb 75335 9379

                                                                             Nơi cùng trời cuối đất

      Trên lãnh thổ Viễn Đông hiện nay vẫn còn thưa thớt dân cư. Có lẽ nhờ đó mà thiên nhiên vẫn còn được giữ lại hầu như nguyên vẹn. Ở đây có rất ít tòa nhà cao, hiện đại và các công trình kiến trúc biệt dị. Các di tích ở xứ sở này được chính thiên nhiên tạo ra.
"Không bao giờ, thậm chí vào mùa xuân sớm, bạn có thể nhìn thấy ở Pháp màu xanh cây cỏ rực rỡ và nhiều sắc thái tuyệt vời như ở đây " - nhà thám hiểm Jean-Francois de La Perouse Gallo đã viết như vậy về vùng Viễn Đông trong nhật ký lữ hành của mình.


6aio5gwjc

                                                                              Mùa xuân ở miền biên viễn

       Viễn Đông - đó là cảnh quan một lần nhìn thấy không bao giờ quên, một sự kết hợp tuyệt vời phong cảnh của vùng cận nhiệt đới ở phía nam và hệ động thực vật Bắc Cực ở phía bắc, những ngọn núi huyền bí và các rặng núi hiểm trở, những hang động sâu hút và những thác nước lung linh vào mùa hè, hoa sen và nhân sâm, hổ Siberia và gấu nâu phương Bắc.

Вулкан-Кроноцкая-Сопка-в-Кроноцком-заповеднике

                                                      Núi lửa Kronots ở Vườn Quốc gia Kronots (Kamchatka)

      Vùng Primorye được biển Nhật Bản ấm áp vỗ về không hề thua kém Crimea hoặc vùng Caucasus về số ngày nắng trong năm. Dọc theo đôi bờ dòng Amur vĩ đại có nhiều làng dân tộc và từ những nền văn minh xa xưa vẫn còn giữ được nhiều bức tranh vẽ trên vách đá. Bán đảo Kamchatka được cả thế giới biết đến nhờ Thung lũng mạch nước phun, nhờ các núi lửa và nhiều nguồn suối nước nóng.


ozero-dzheka-londona-6

                                                              Hồ Jack London - một góc thiên đường dưới trần gian

       Viễn Đông - đó là đảo Sakhalin và quần đảo Kuriles, là Mũi Cực Đông và ngọn hải đăng Shpanberg trên đảo Shikotan luôn mời chào các họa sĩ và dân mê chụp ảnh đến với mình. Đó là quần đảo Shantars - một trong số ít nơi trên thế giới có vùng nước gần bờ là nơi loài cá voi xám hàng năm sinh sản và chăm sóc con cái. Khu vực biển ven bờ mỗi năm chỉ có 1,5-2 tháng tan băng Bắc Cực.


Шантарские-острова

                                                                                     Quần đảo Shantars

        Trong những năm gần đây, các chuyến du hành đến Viễn Đông đã trở nên đặc biệt phổ biến. Ngành du lịch trong khu vực đang phát triển nhanh chóng, đã xuất hiện nhiều vườn quốc gia và thiên nhiên, nhiều tuyến du lịch sinh thái trong các khu bảo tồn thiên nhiên. Các hãng hàng không hàng năm chào mời các chương trình giảm giá hấp dẫn đến khu vực này. Các hãng du lịch chuyên tổ chức tour về đây có văn phòng tại Moscow và St Petersburg.


osennee-utro

                                                                         Buổi sáng mùa thu trên núi cao

       Miền Viễn Đông thực ra không xa như bạn nghĩ. Chỉ mất 8-10 giờ bay hoặc 7 ngày ngao du hấp dẫn bằng xe lửa - thế là bạn đã ở chốn góc bể chân trời của nước Nga rộng lớn, nơi bạn có thể tận mắt thưởng lãm vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, đi dọc theo các lộ trình năm xưa của V.K. Arsenyev, G.I. Nevelsky, V.I. Bering, I.F. Kruzenshtern và các nhà lữ hành vĩ đại để cảm thấy mình đang khám phá thế giới mới lạ.


Chúc bạn chân cứng đá mềm!

 

 

Về chúng tôi

Hãy để Amada Travel làm cầu nối cho chuyến đi của bạn tới nước Nga đẹp và hùng vĩ. 

 phone

 0988 817 427 (VP Việt Nam)

+79250656789 (Mrs. My Loan ở VP Moscow) 

amadatravel.vn@gmail.com

myloanmos@gmail.com (Moscow)

newsletter

Newsletter

Tổng truy cập:
0231809

Đang online:

Amada Travel trên facebook